Thịt lợn mán không chỉ chứa lượng protein lớn mà còn chứa rất nhiều những vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.
Thịt lợn được biết đến là loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao và được sử
dụng thường xuyên trong khẩu phần ăn hàng ngày. Nếu như trong thịt lợn
bình thường chứa nhiều protein, vitamin, dồi dào khoáng chất thì thịt
lợn mán với đặc tính sinh sống trong môi trường núi rừng hoang dã, tự
tìm kiếm nguồn thức ăn hàng ngày, hấp thụ những chất bổ dưỡng từ cây cỏ
tự nhiên nên có giá trị dinh dưỡng cao gấp nhiều lần thịt lợn bình
thường. Đặc điểm của thịt lợn mán là nhiều nạc, thịt hồng đỏ, thơm, mềm
nhưng rất ít mỡ, lớp mỡ mỏng và trong, da lợn mán dày nhưng giòn chứ
không dai, và không cứng như thịt lợn nhà.
Trong thịt lợn mán còn chứa rất nhiều vitamin B2, đây được coi là loại vitamin rất cần thiết cho da vì nó có tác dụng giải độc rất tốt. Nếu thiếu vitamin B2 sẽ dễ mắc các bệnh viêm da quanh miệng. Lượng vitamin B2 trong thịt lợn nhà đã cao, nhưng vitamin B2 có trong thịt lợn mán lại còn cao hơn gấp nhiều lần.
Ngoài phần thịt chứa nhiều vitamin và khoáng chất thì nội tạng lợn mán cũng giàu dinh dưỡng không kém, nhất là gan, thận và tim lợn mán. Những bộ phận này chưa phần lớn vitamin nhóm B, các vitamin A và D có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể, sáng mắt và giúp xương chắc khỏe.
Thịt lợn mán có hàm lượng protein khá cao. Cứ 100g thịt nạc có 29g protein và 6g chất béo. Khi nấu chín lượng chất béo trong thịt lợn mán còn giảm xuống. Bởi vậy đây là loại thịt thích hợp cho cả những người béo, những ai muốn giảm cân mà vẫn không làm cơ thể bị mất chất, mệt mỏi.
Thời tiết se lạnh này rất thích hợp để bạn cùng người thân, bạn bè cùng thưởng thức lợn mán mẹt với những món ăn được chế biến cầu kỳ, đặc trưng dân tộc Mường.
Nếu quý khách không tiện chế biến được hãy gọi ngay cho Dịch vụ nấu cỗ tại nhà Hưng Thịnh chuyên nhận đặt tiệc lợn mán tại nhà.
Hotline: 0911 21 2468 - Mr Thịnh
Email: tiechungthinh@gmail.com