Cách làm thịt chiên rau củ

Vị ngọt giòn của rau củ cộng với thịt chiên ngon đậm đà sẽ mang tới cho bạn một bữa tối ngon miệng và đưa cơm lắm nhé. Và giờ chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện món thịt chiên xào rau củ ngay thôi nào.

>> Dịch vụ nấu cỗ cưới tại nhà chuyên nghiệp
Nguyên Liệu:
300 gam thịt nạc thăn
1/2 củ cà rốt
1 cây cần tây
1 ít hành lá, 1 nhánh gừng
Gia vị: Muối, tiêu, bột ngô, đường, nước tương, giấm, hạt nêm
Cách làm:
1. Rau cần tây cắt rễ, nhặt và rửa sạch, cắt khúc.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi.
Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Riêng phần thân trắng hành lá bạn chẻ sợi.
Gừng cạo vỏ, thái sợi.
2. Với thịt nạc thăn bạn đem rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Cho thịt nạc thăn ra bát và ướp với 1/2 cafe bột canh, 1/3 cafe tiêu. Ướp chừng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
3. Bột ngô cho ra đĩa. Sau đó bạn cho thịt heo ra tẩm với bột ngô, sao cho mỗi miếng thịt đều được phủ 1 lớp áo bột.
Ngoài ra lấy 1 chút bột ngô pha với nước và dầu ăn theo tỉ lệ 1:2:1. Khuấy đều hỗn hợp này lên.
4. Pha hỗn hợp xì dầu
Cho 2 cafe xì dầu, 1 cafe giấm, 1/2 cafe hạt nêm và 1/2 cafe đường vào khuấy đều. Bạn có thể cân chỉnh gia giảm hương vị theo khẩu vị và sở thích nhé.
5. Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho thịt vào chiên. Đến khi thịt chín vàng đều các mặt, bạn gắp thịt ra cho ráo dầu. Trút dầu ăn ra bát.
6. Vẫn chảo đó, bạn cho 2 cafe dầu ăn vào chảo rồi làm nóng. Cho gừng, hành lá và cà rốt vào xào, tiếp đến là trút thịt chiên, rau cần tây, hỗn hợp xì dầu (bước 4) vào xào đều cùng.
Để món xào thêm bắt mắt và tạo độ giòn, bạn thêm vào phần hỗn hợp bột ngô (bước 3) xào đảo. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn (nếu cần). Khi các nguyên liệu chín, bạn cho ra đĩa và thưởng thức.
 st

 
  • Dịch vụ cưới hỏi trọn gói hà đông | cuoi hoi gia re | dich vu nau co cuoi tai nha © 2012 | Designed by Dich vu nau co tai nha