Vị ngọt của nước nghêu sẽ mang lại cho bạn một món canh thanh mát và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Nghêu
là một thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng. Các món ăn với nghêu sẽ hổ trợ
đắc lực trong quá trình giảm cân của bạn. Bởi trong thịt nghêu chứa
nhiều vitamin B1, B6,B12, C, đặc biệt là protein, chất béo, nguyên tố vi
lượng sẽ giúp không tăng cân, tăng cường cơ bắp, đẩy lùi mỡ thừa. Nhất
là vitamin C sẽ giúp hỗ trợ tiêu hóa, giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.
Protein trong nghêu có vai trò hấp thụ chất béo dư thừa trong cơ thể..
Nguyên liệu:
- 2 bìa đậu phụ non; 1 quả cà chua chín.
- 1 kg nghêu, hành lá, hạt nêm, đường, tiêu.
Cách làm:
Đậu phụ non thái quân cờ, cà chua rửa sạch thái múi cau. Nghêu rửa với nước sạch nhiều lần. Cho nghêu vào nồi luộc chín với ít gừng đập dập. Khi nghêu há miệng thì tắt bếp. Tách lấy thịt nghêu, nước luộc nghêu để lắng, dùng nấu nước dùng.
Phi thơm dầu ăn, cho nghêu vào xào sơ cho săn lại. Nêm với ít hạt nêm, đường.
Tiếp đến cho nước luộc nghêu đã lắng vào đun sôi.
Nước sôi cho đậu non, cà chua vào. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Vì nghêu có sẵn vị mặn nên bạn lưu ý trước khi nêm gia vị cần nếm lại xem thử vừa miệng hay chưa.
Múc canh nghêu ra bát, cho vào ít hành lá, hạt tiêu rồi dùng nóng với cơm.
Thảo My
>> Dịch vụ đặt tiệc cưới trọn gói tại nhà chuyên nghiệp, Nhiều ưu đãi